Cung cấp sỉ và lẻ thịt dê núi Ninh Thuận – Món dê nướng ngũ vị


Nguyên liệu:
denuongnguvi_intro_tapchiamthuc.vn
– 1/2kg thịt dê không lấy da.
– 50g mè trắng.
– 1 muỗng xúp nước tương.
– 1 muỗng xúp rượu thơm.
– 1 hủ chao trắng.
– 4 trái cà chua.
– 1 muỗng xúp dầu mè.
– 1 muỗng xúp nước gừng.
– 2 muỗng xúp nước tỏi.
– 12 trái đậu bắp.
– 50g ớt saté.
– Gia vị, ngò.
– 1 muỗng xúp rượu trắng.

Cách làm:

Chuẩn bị:

– Dê ướp gừng giã nhỏ với rượu trắng để tẩy mùi hôi, rửa sạch, lau khô, xắt lát mỏng, bảng to.
– Mè rang vàng.
– Đậu rửa sạch cắt khúc.

Chế biến:

– Ướp vào thịt dê với 3 muỗng xúp đường, 1 muỗng xúp nước gừng, 2 muỗng xúp nước tỏi, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng xúp rượu thơm, 1 muỗng xúp dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng xúp nước tương, 1 muỗng xúp mỡ thơm để chừng 30 phút cho thấm.
– Chao tán nhuyễn nêm đường, bột ngọt, ớt saté làm nước chấm.

Trình bày:

– Rắc mè dưới dĩa trên xếp thịt, trên cùng rắc mè, hai bên để đậu bắp. Điểm thêm cà, ớt cho đẹp.
– Khi ăn đặt 1 vỉ nướng lên bếp than, đặt thịt, đậu bắp lên nướng. Khi nướng nên thoa mỡ lên thịt cho thơm và thịt sẽ không bị khô.
– Chấm chao, kim chi.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s