Măng le rừng khô giá rẻ nhất TP.HCM.


Sản phẩm: Măng khô được làm từ loại măng rừng: măng le (lồ ô). Măng le thuộc loại ngon nhất trong các loài măng. Măng le, đặc ruột, vị ngọt, bùi, không đắng, cũng không chát. Măng có màu đỏ vì không sử dụng chất bảo quản.

Măng chỉ cần luộc một nước là ăn được, không đắng. Măng Le ăn lành, sào, luộc hay nấu canh đều được.

Qui cách: Măng le khô đóng gói bịch 0,5kg hoặc 1kg, măng le khô phần ngọn.

Giá bán: 320 nghìn/Kg măng le rừng khô.

 

Măng le khô

Măng le khô

Tre le (lồ ô) thân không có gai, thân dẻo. Le mọc thành từng bụi, mọc ven sông,ven suối, có khi mọc thành từng láng rộng.

 

măng le khô

Măng le được lấy từ phần thân, ngọn của cây măng, cắt lát phơi khô.

 

măng le khô

Măng le, đặc ruột, vị ngọt, bùi, không đắng, cũng không chát. Măng có màu đỏ vì không sử dụng chất bảo quản.

 

Măng hòa hợp được với tất cả các loại thực phẩm, từ thịt rừng đến gia súc, gia cầm, chim muông, thủy, hải sản.

Măng Le thuộc hàng cao cấp.

 

Chỉ luộc một nước là ăn được, không đắng. Măng Le ăn lành, sào, luộc hay nấu canh suông đều được.

Đặc biệt, măng có thể làm mất mùi tanh của một số thực phẩm khó chế biến như thịt vịt, thịt cò…

 

 

măng le khô

măng le khô

Măng le khô được đóng bịch trở thành món ăn và cũng như quà biếu mang đậm hồn quê đầy ý nghĩa.

Các món ăn ngon chế biến từ măng:

Vào đến miền trung, món giò heo ninh măng khô đã được nhiều địa phương “biến thể” thành món giò heo kho măng khô vào dịp tết. Miền nam dùng cả giò heo ninh (vào đây gọi là hầm) măng khô lẫn măng tươi.

gio heo ham mang

Ảnh: giò heo kho măng.

Thịt ninh măng có thể là cổ, cánh, chân gà, nhưng thích hợp nhất là chiếc giò lợn. Giò chặt hình quân cờ vừa ăn. Xếp một lớp măng, một lớp giò heo vào nồi (có thể cho vài mảnh quế và hồi cho thơm) đổ nước xâm xấp, hầm với lửa cháy vừa phải. Thường xuyên hớt bọt và châm thêm nước cho đến khi thịt và măng chín mềm, nêm nếm vừa ăn, cho hành, mùi, rắc tiêu.

Cũng có thể dùng măng tươi nấu món ninh hầm giò heo như trên vẫn ngon không kém.Trong nồi hầm sục sôi ấy, thịt và măng có sự tác động lẫn nhau và giao hòa tuyệt vời, mỗi thứ đều được tôn lên về chất. Miếng thịt giảm bớt béo ngấy, giữ độ ngọt cộng thêm mùi thơm thảo mộc thâm trầm, quyến rũ. Miếng măng nhận vào vị béo vị ngọt của thịt, mà vẫn giữ cái bùi, cái đậm, chất thanh nhã của rừng.

Thường khi vào cuối bữa tiệc thịnh soạn, người ăn đã ngán ngấy các món thịt cá quay, hấp. Bấy giờ, tô măng ninh tỏa ngát có sức đánh thức khẩu vị. Mấy lát măng, vài muỗng nước ninh sẽ là dư vị làm cho thực khách giữ được cảm giác bữa tiệc vừa qua rất đáng nhớ.

Để được cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác nhất. Xin quý khách liên hệ: 0938.33.12.52 (Ms LiLy).

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s