Cách nấu dê rựa mận ngon tuyệt


Cách nấu món dê rựa mận bắt mắt, dê rựa mận giả cầy thức ăn bổ dưỡng

Dê rượu mận, mon ngon de lam
Dê rưa mận

Chắc hẳn món rưa mận là một món khoái khẩu của rất nhiều người, nhất là cánh mày dâu, hôm nay mon ngon dễ làm sẽ giới thiệu tới chị em món dê rựa mận giả cầy thật ngon nhé !

Nguyên liệu:

– Thịt dê thui :    1kg
– Riềng :    0.1kg
– Nghệ :        0.03kg
– Sả :        5 củ
– Mắm tôm :     0.05kg
– Mẻ ngấu:    0.150kg
– Hạt mùi:    0.01kg
– Hành tỏi khô:    0.03kg
– Xì dầu:        0.05kg
– Mỡ nước    0.01kg

Muối, hạt tiêu, hành hoa, rau ngổ, rau thơm, lá chanh

Cách làm:

– Lựa lấy thịt bụng, thịt thủ, thịt cổ (lấy cả bì). Thái miếng vuông quân cờ ướp khoảng 2 giờ với muối, xì dầu, hạt tiêu, riềng, nghệ, sả (vắt lấy nước) mẻ, mắm tôm(lọc bỏ bã) hạt mùi (giã nhỏ) và mỡ nước.
– Hành hoa ( lấy phần gốc), rau ngổ, rau thơm nhặt rửa sạch để ráo, sắp vào đĩa để ăn kèm.
– Cho mỡ vào nồi nhôm đun nóng già, phi thơm hành tỏi( băm nhỏ) bỏ thịt vào đảo kỹ, đun đều lửa. Khi thấy thịt xăn lại mới cho nước săm sắp thịt đun sôi. Đậy vung đun đều lửa, thỉnh thoảng lại đảo lên cho thịt chín đều. Khoảng 1 giờ sau thịt nhừ, nước cạn bớt và hơi keo sánh là được. Bắc ra múc vào đĩa sâu, rắc hạt tiêu và lá chanh thái nhỏ lên trên. Ăn nóng ăn kèm với hành hoa và các thứ rau thơm.

Yêu cầu:

– Thịt thái đều, chín nhừ không nát.
– Nước còn ít hơi keo sánh.
– Vị đậm đà vừa ăn

Vậy là chúng ta đã có món dê rựa mận giả cầy để ăn rồi ! Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s