Lẩu dê khô ngon không cưỡng nổi


Lẩu dê khô có xuất xứ từ Trung Quốc, thích hợp trong cái giá lạnh của mùa đông. Món ăn được chế biến rất kỳ công bởi nhiều nguyên và hương liệu để có được mùi thơm không lẫn vào đâu được. Gọi là lẩu khô vì món ăn chỉ dùng một chút nước, để giữ cho các vị đậm đà.

Nguyên liệu để nấu phong phú gồm thịt dê đã được thui vàng da, khoai môn, măng chua, đậu phụ chiên, đậu phụ non, nước dừa, củ sen, nấm tai mèo cùng rất nhiều loại gia vị.

 

Lẩu dê khô

Lẩu dê khô

Lẩu dê khô hấp dẫn bất cứ thực khách nào khi thưởng thức bởi hương vị rất đặc trưng của nhiều loại thảo quả

Thịt dê được thái thành những miếng vuông cho vào ngâm cùng rượu và gừng để khử hết mùi hôi. Sau khi thịt ráo cho vào ướp cùng với tỏi, hành, tía tô, lá móc mật… cùng ngũ vị hương. Măng tước nhỏ sợi, khoai môn được thái miếng vuông rồi đem rán vàng.

Lẩu dê khô

Lẩu dê khô

Đinh, hồi, quế, táo tàu, vỏ quýt được đem rang sơ qua, đây là những gia vị không thể thiếu được vì sẽ tạo ra mùi lẩu dê đặc trưng.

Người chế biến sẽ phi thơm hành tỏi, cho thịt dê vào xào cho săn lại, thêm nước dừa hoặc nước hầm từ xương dê đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Thêm củ sen, nấm và các vị thuốc bắc vào ninh cho đến khi thịt mềm. Nhưng nước lẩu dê khô chỉ xâm xấp sau đó khi ăn sẽ được thêm bia vào khiến món ăn có vị đậm đà.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận thịt dê ngọt, mềm, thơm mùi vị của các loại thảo quả, chấm cùng với nước tương gừng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s