5 Mẹo lựa và chế biến món dê chuẩn như chuyên gia


Thịt dê vốn là loại đặc sản được khá nhiều người ưa thích, bỏ túi ngay cách lựa sao cho được phần thịt ngon và cả cách chế biến để khỏi hôi, thơm ngọt, đậm đà.

thitdeninhthuan

thitdeninhthuan

Nhắc tới những địa chỉ chuyên thịt dê ở Sài Gòn, chắc nhiều bạn cũng biết ngay thitdeninhthuan.

thitdeninhthuan là địa chỉ lâu năm nên có khá nhiều khách ruột đã quen ở Sài Gòn

Nói tới thitdeninhthuan thì  thịt dê ở đây nổi tiếng là ngon rồi.

thitdeninhthuan có bán cả thịt dê để các bà nội trợ lựa về chế biến cho cánh mày râu nhậu chơi

Nghe chuyên gia chỉ cách lựa thịt dê ngon

Khi lựa mua thịt dê ở thitdeninhthuan, bạn sẽ được anh chủ tự tay cắt bất cứ phần nào khách yêu cầu. Đồng thời, anh cũng chỉ luôn thế nào là thịt dê ngon.

 

Lựa thịt dê

Đó là thịt dê luôn có mùi đặc trưng, chưa quen có thể hơi khó ngừi, càng phần thịt sẽ càng có mùi rõ. Nêu nếu bạn đi mua ở ngoài, thịt dê giả sẽ ít mùi hơn do đấy là mùi nhân tạo. Bạn cũng có thể phân biệt bằng mắt bởi thịt dê thật thì lớp da khá mỏng, nạc nhiều, không dày bì như thịt bê.

thitdeninhthuan

thitdeninhthuan

Bạn có thể quan sát miếng thịt thitdeninhthuan có phần thịt hồng, mùi dê đặc trưng và phần da không quá dầy như da bê

Ngay cả khi nấu chín, thịt dê cũng có mùi đặc trưng, hơi ngái, hơi nồng và béo theo kiểu riêng, khác hẳn thịt bê hay thịt bò, nên khi nấu lên mà không có mùi dê là hỏng bét.

Cách lựa nầm dê (nhũ dê)

vú dê

vú dê

Nầm dê là bộ phận nặng mùi nhất, nhưng cũng nhiều người thích nên nếu ra chợ mà không khéo có thể lựa nhầm nầm heo giả dê.

Nầm dê (hay nhũ dê) ngoài chợ rất có thể bị làm giả tử nầm heo

Nầm dê thật mùi hoi sữa, có da dê và lớp mỡ chứa nhiều tuyến sữa, có thể nhìn rõ cả phần “đầu ti” của chú dê. Khi chế biến thì có vị ngậy, ngon và hơi mùi sữa, ăn sần sật. Nầm dê làm giả từ thịt lợn thì ít trắng hơn, do được tẩm ướp bằng hóa chất nên khi rửa thường có mùi khó ngửi.

 

Học cách khử bớt mùi hôi của thịt dê

Một miếng thịt dê ra được cả vô số món ngon như nướng, hấp, thui, xào lăn, làm lẩu… Ở nhà, thì hấp và xào lăn là hai món dễ làm và nhanh chóng nhất.

Dưới đây là một số cách khử mùi thịt dê hiệu quả nếu bạn làm thịt dê ở nhà.

Cách 1: Sau khi đã rửa sạch thịt dê, bạn thái miếng, cho vào nồi nước sôi sau đó thêm giấm với tỷ lệ 0,5l nước – 25gr giấm. Đun nước sôi trở lại, phần chất bẩn cùng mùi hôi sẽ được tiết bớt ra.

Cách 2: Nếu bạn làm thịt dê xào thì có thể dùng bột cà ri để khử mùi theo công thức: ½ thìa café bột cà ri cho nửa cân thịt dê

Thịt dê cần biết cách khử mùi và chế biến thì mới ngon

Cách 3: Dùng củ cải đã chọc thủng nhiều lỗ trên thân cho vào luộc hay hấp cùng thịt dê cũng sẽ giúp khử mùi

Cách 4: Dùg ½ thìa café giấm, hoặc nước chanh tươi, thêm dầu ăn rồi trộn đều với thịt dê rồi đậy nắp lại cất vô tủ lạnh từ 2-3 giờ trước khi chế biến, mùi hôi cũng sẽ giảm bớt

Cách 5: Lấy gừng tươi băm nhuyễn, thêm rượu trắng để bóp, chà lên bề mặt thịt dê sau đó đem rửa sạch lại với nước lạnh.

Nói chung, thịt dê là một trong những món ăn rất bổ, nhưng nếu không biết cách làm thì uổng cả khúc thịt, do đó, hi vọng các mẹo này có thể hữu ích khi bạn chế biến thịt dê tại nhà.

================================
🔹Địa chỉ mua thịt dê tươi:
Miền Nam: 124/3 An Nhơn, Phường 17, Gò Vấp, HCM.
Miền Trung: Phước An, Phước Vinh, Ninh Phước, Ninh Thuận.
🔹SĐT : 0908. 708.783 – 0904.042.350
🔹Zalo: 01217635766
🔹Website: http://thitdeninhthuan.net/
🔹FB: https://www.facebook.com/thitdetuoininhthuan
#thitdeninhthuan, #chebienmonngonvoithitde, #thitdegiaohangtannoi,#thitdegiare

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s