Lẩu dê nấu chao


Món này thật tuyệt cho mùa đông nè! Ngồi trong nhà nghe mưa/tuyết rơi rơi, bún, rau nhún vào nồi nước lèo thơm nức mủi. Từ từ đưa vào miệng, nhai nhè nhẹ…….

Lẩu dê nấu chao

Lẩu dê nấu chao

Nguyên Liệu
1 kg thịt dê/thịt trừu
1 kg khoai môn
1 hủ chao ngon
1 muỗng/thìa đường
2 muỗng/thìa canh dầu ăn/olive
1 muỗng/thìa canh rượu volka/rượu trắng nào cũng được
Vài tép tỏi bám nhỏ, ít tiêu xay, ít ớt bột
Ít riềng tươi cắt lát mỏng (không có cũng không sao)
1/2 gói bún
1 kg rau muống hay bó xôi
Nồi để nhún và bếp ga nhỏ để bàn
Cách Làm
Sửa soạn: Thịt dê rửa sạch cắt nhỏ. Ướp tỏi, tiêu, 1/2 chao (chỉ dùng miếng chao thôi), rượu trắng, ớt bột với dầu ăn để riêng. Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn (khoai giáo/sọ o cần chiên, khoai loại lớn thì nên chiên sơ sẽ ngon hơn) để riêng. Bắt nước luộc bún cùng lúc khi sửa soạn khoai và rau. Rau rửa sạch cắt khúc bày ra dĩa/đĩa.
Bắt song/nồi, để nóng, cho thịt vào xào đến khi thịt săn lại, sau đó cho nước ngập gấp 4 lần thịt, thêm riềng, đun đến khi thịt gần mềm thì cho khoai vào để lửa vừa đến khi khoai chín và nêm vừa ăn với chao và ít đường (tuỳ khẩu vị). Nếu thích nước nhiều thì thêm, thg khi nấu xong thì còn khoản 1 phần cái, gần 2 phần nước để nhún là được.
Pha nước chấm: món này có thể chấm với chao mặn hay pha chua ngọt với chút đường và dấm.
Sau cùng là bày ra ăn với bún và rau nhún tại bàn nhé!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s