Cách làm dê hấp gừng thơm ngon khó cưỡng


Cách làm dê hấp gừng với thịt dê là thực phẩm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau vô cùng bổ dưỡng như dê tái chanh, thịt dê hấp tía tô…Hôm nay thitdeninhthuan.net sẽ hướng dẫn bạn cách làm của một món thịt dê khác vô cùng đơn giản mà lại thơm ngon, đó là món dê hấp gừng. Chúng ta cùng nhau vào bếp học nấu món này nhé.
de-hap-gung
Nguyên liệu chính cho món dê hấp gừng
Thịt đùi dê: 500g
Sả, gừng, hành, rượu
Nước dùng: 500ml
Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu.
Cách làm dê hấp gừng thơm ngon khó cưỡng
 de-hap-gung
Cách làm dê hấp gừng
Bước 1: Sơ chế thịt dê
Thui đùi dê cho cháy hết lông rồi lấy sả xát lên và cạo sạch lông. Rửa sạch, để ráo.
Cuộn tròn thịt dê lại, lấy chỉ buộc.
Bước 2: Luộc thịt dê
Đun sôi nước rồi cho sả, đùi dê và rượu vào luộc. Nêm chút gia vị.
Bước 3: Hấp thịt dê với gừng
Thái lát thịt vừa ăn.
Cho gừng thái chỉ cùng hành lá và thịt dê xếp vào đĩa rồi cho vào nồi hấp khoảng 5 phút.
Bước 4: Hoàn thành món ăn
Dùng nóng thịt dê với chút rau thơm, bia thì ngon tuyệt.
Vậy là chúng ta vừa cùng nhau học xong cách làm dê hấp gừng thơm ngon rồi. Chỉ với nguyên liệu đơn giản cùng chút thời gian là món thịt dê hấp gừng với hương vị thơm nhẹ của gừng hoà quyện với vị ngọt của thịt dê khiến ai nấy đều khó có thể chối từ khi thưởng thức. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon này nhé.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s