Chân dê hầm bổ dưỡng


chân dê hầm

chân dê hầm

Món này được sử dụng để đãi bạn bè rất tốt, Chỉ cần một vài món ăn phụ đi kèm với nó.Vật liệu để nấu món này rất phong phú: đậu trắng, khoai tây, cà rốt, hành tây, cà chua và gia vị tươi, vì vậy hương vị sau khi nấu và dinh dưỡng cũng rất cao. Vật liệu để nấu món này cũng rất dễ kiếm.

Công thức

Thịt chân dê không xương  500g, Khoai tây: 2 củ ( kích thước trung bình), cà rốt : 2 củ , cà chua : 3 quả, hành tây:  2 củ,  đậu trắng : 200g, hương thảo tươi 20g,  lá bạc hà tươi, húng tây mỗi loại 20g, Bột cà ri màu vàng , muối  (5g), rượu vang đỏ 1 muỗng canh (15ml), dầu 2 muỗng canh (30ml)

Cách nấu:

Bước 1:  đậu trắng ngâm trong nước khoảng 4 giờ, sau đó rửa sạch.

 

Bước 2: Thịt chân dê rửa sạch bằng nước, cắt thành nhiều phần. Khoai tây, gọt vỏ và cắt thành miếng kích thước trung bình .
Bước 3:  củ cà rốt cắt thành miếng tương tự như khoai tây. Rửa cà chua, cắt thành miếng nhỏ 1cm, hành tây lột vỏ, rửa sạch. Cắt thành khối kích thước 1cm.
Bước 4: Cho  1 muỗng canh dầu (15ml) vào nồi áp suất, cho đến khi nồi nóng, cho thịt chân dê vào đảo đều cho đến khi bốc hơi nước (quá trình này mất khoảng 10-15 phút để ), xào cho đến khi thịt chân dê khô hương vị. Sau đó cho thịt chân dê ra ngoài vào 1 cái tô.
Bước 5:   đổ dầu còn lại (1 muỗng canh, 15ml) vào nồi áp suất, để lửa cho đến khi nồi nóng, đổ miếng hành tây xắt nhỏ, đảo đều và cho  miếng cà chua và tiếp tục xào trong 1 phút, sau đó đổ đậu trắng, khoai tây, cà rốt, thịt chân dê, khuấy đều.
Bước 6:  sau đó thêm bột  cà ri màu vàng, muối, húng tây, hương thảo, lá bạc hà và rượu vang đỏ, sau đó thêm nước , đun nhỏ lửa 50 phút là có thể dùng được.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s