Đậu hủ chiên sả ớt


Đậu hủ chiên sả ớt
Dau-hu-chien-sa-ot-06LS062
Trong bữa ăn gia đình hằng ngày, cũng cần phải chế biến những món ăn dân dã, phù hợp với khẩu vị và túi tiền người lao động như món đậu hũ chiên sả ớt, cung cấp nhiều chất đạm có lợi cho sức khỏe, bão hòa chất béo, chất đường, hương vị thơm ngon không kém những món mặn khác.

Cách chế biến

Nguyên liệu:

– 4 miếng đậu hũ chiên

– 3 cây sả

– 1 trái ớt sừng

– 1 cây hành

– Gia vị: muối, bột nghệ

– Bột ngọt

– Nước tương

1. Sơ chế

– Đậu hũ chiên khứa xéo 3 đường nhưng không làm đứt rời nhau.

– Trộn sả, ớt và hành boaro băm nhỏ với 1 ít muối, 1/2m bột nghệ và 1/2m bột ngọt.

– Cho đậu hũ vào ướp với hỗn hợp sả, để 15 phút cho thấm.

2. Chiên đậu hũ

– Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho đậu hũ vào chiên đến khi chín vàng đểu cả hai mặt, trút ra dĩa.

– Cho sả, ớt và hành boaro còn dư vào chiên thơm, rải lên mặt đậu hũ

3. Cách dùng

– Xếp đậu hũ chiên ra dĩa, cho sả, ớt và boaro lên trên, khi ăn chấm với nước tương  và ớt cắt lát. Dùng nóng với cơm.


Mách nhỏ

Đậu hũ ướp với sả ớt càng lâu thì sau khi chiên càng ngon. Bột nghệ sẽ tạo màu vàng đẹp cho đậu hũ chiên.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s