Dê hấp hành gừng ngon tuyệt!


Dê hấp hành gừng vừa là món ăn bổ dưỡng, vừa là món nhậu ngon tuyệt.

1. Nguyên liệu
– 400g thịt đùi dê (còn da)
– 3 cây sả
– 1 thìa súp gừng cắt sợi nhỏ
– 500ml nước dùng
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê tiêu

dehapgung1_tapchiamthuc.vn

2. Cách làm
Bước 1
Đùi dê làm sạch, để ráo, cuộn tròn, dùng chỉ cột lại.
Đun sôi nước dùng, cho đùi dê, sả đập giập vào, nêm ít gia vị, luộc chín, lấy ra, cắt lát vừa ăn.

Bước 2
Xếp thịt vào đĩa nhôm, rắc ít gừng cắt sợi vào, đem hấp lại khoảng 5 phút là được.

Mách nhỏ:
Đùi dê mua về nên thui lại trên lửa ngọn cho cháy hết lông, dùng lá sả xát vào, cạo rửa sạch. Khi luộc, có thể cho vào ít rượu để thịt dê sẽ thơm hơn.

Theo Món ngon Việt Nam

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s