Ngọc dương tiềm hạt sen


Ngọc dương có chứa nhiều chất đạm, chất khoáng và vitamin phục vụ đắc lực cho việc chữa trị chứng suy thận. Món ngọc dương hầm hạt sen có vị đắng ngọt, ích cho tâm kỳ, bồi bổ chứng thận âm hư, trị đau lưng, mỏi gối, gân xương yếu, tiểu nhiều…

45264446-Ngoc-duong-nguyen-boasfjyul
Chuẩn bị:

– 1 bộ ngọc dương

– 50gr hạt sen tươi

– 50 gr nhục thung dung (mua tại các hiệu thuốc đông y hoặc thuốc bắc)

– 100 gr đậu đen

– 1 muỗng canh nước gừng tươi

– Cùng các gia vị vừa đủ.

Chế biến:

– Ngọc dương cắt miếng vừa ăn, rửa với rượu, ướp gừng và gia vị.

– Nhục thung dung rửa rượu, cắt mỏng.

– Đậu đen ngâm nước sôi có pha một ít muối, vớt ra.

– Cho hạt sen, đậu đen vào phần dưới cùng đáy thố, xếp ngọc dương lên trên, nhục thung dung để trên cùng.

– Cho nước sôi đã nấu gia vị vào, mực nước cao hơn nguyên liệu khoảng 3 – 4 cm. Đậy nắp, cho lên bếp hầm với lửa đến khi vừa chín.

Thưởng thức:

Dùng cả nước lẫn cái. Mỗi tuần dùng 1 đến 2 lần, mỗi đợt dùng khoảng 3 tuần.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s